Với đặc thù nghề nuôi chim yến chỉ phù hợp với môi trường sống ở Miền Trung và Miền Nam,có nên mở rộng nghề nuôi yến ra Bắc ?

Bản chất của chim yến là không chịu được khí hậu lạnh, do đó khi nuôi chim yến ở miền Bắc ngoài việc lắp đặt hệ thống sưởi, nhà đầu tư phải sử dụng một số kỹ thuật xây dựng và thiết bị đặc biệt. Điều này dẫn đến chi phí đầu tư ban đầu lớn và chi phí năng lượng sưởi ấm cũng cao và số Cty tính đến chiến lược này có lẽ chính vì vậy mà vẫn còn hạn chế.
Căn nhà nuôi yến trong điều kiện khí hậu có lúc xuống dưới 15°C liệu có tồn tại và phát triển ?

Khu vực nuôi yến ở Việt Nam


Như chúng ta đều biết, để có được một căn nhà nuôi yến thành công thì ngoài những điều kiện vĩ mô như môi trường sinh thái xung quanh khu vực nhà yến ra chúng ta cần phải tạo được điều kiện vi mô thích hợp về: nhiệt độ, độ ẩm mùi bầy đàn, ánh sáng…Ở Việt Nam hiện nay đã có hàng ngàn căn nhà nuôi yến tuy nhiên chúng chỉ trải dài từ miền Trung trở vào, chưa có một căn nhà nuôi yến nào được xây dựng tại các tỉnh phía Bắc ( nếu có chỉ 1 vài căn đang trong thời gian thí điểm). Với một lý do rất đơn giản, đó chính là điều kiện khí hậu thời tiết không thuận lợi. Nhiệt độ lý tưởng của một căn nhà yến là 28°C nhưng với khí hậu khắc nghiệt của mùa đông ở miền Bắc có khi xuống tới 10°C và đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc chết hàng loạt của chim yến.

Để tiến tới phát triển nghề nuôi yến tại miền Bắc, Trung tâm Yến sào Tầm Cao Việt cam kết hỗ trợ kỹ thuật nuôi yến với các cá nhân và đơn vị tiến đến sở hữu căn nhà nuôi yến ở miền Bắc Việt Nam hiện nay. Để thành công cho mình nuôi yến tại miền Bắc cần đầu tư nhiều công sức, thời gian và cả tiền bạc. Dụ yến về ở thì dễ nhưng để chim yến sinh sống và phát triển bầy đàn là cả 1 quá trình công phu với điều kiện khí hậu có một mùa đông giá lạnh ( xuống dưới 10°C).
Bất cứ một căn nhà nuôi yến nào được đầu tư đều là kết quả sự tâm huyết, tay nghề của nhà đầu tư và chuyên gia, căn nhà yến ở phía Bắc còn cần gấp bội lần kinh nghiệm và công sức đó. Ngành nuôi yến phát triển mở ra cho các nhà đầu tư rất nhiều cơ hội, hi vọng sau này những căn nhà nuôi yến sẽ mọc lên nhiều nhiều hơn nữa tại các tỉnh phía Bắc.
Trung tâm yến sào tầm Cao Việt sẽ cùng các bạn hợp tác xây lên những căn nhà yến tại các tỉnh phía Bắc. Quý khánh cần khảo sát nuôi yến vui lòng liên hệ:
Trung tâm hỗ trợ
Liên hệ: Cty TNHH Nhà Yến Tầm Cao Việt
Hotline: 08.6252 4947 , 0916 1468 05 Mr. Thành
fax: 08. 6252 4948
Email: nhayenvietnam@gmail.com
Website:http://www.xaydungnhayen.com
Blog: http://xaynhanuoiyen.blogspot.com/