Chương trình hội thảo về nuôi chim yến công nghiệp theo quy trình nuôi chim yến công nghệ cao, với sự tham gia của các chuyên gia nuôi chim yến đến từ Malaysia, Singapore, Indonesia, Việt Nam và các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây lần đầu tiên hội thảo về cách chăm sóc và nuôi chim yến công nghiệp theo quy trình công nghệ cao sẽ được tổ chức tại Tầm Cao Việt. Đây là mô hình đã được áp dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới về nuôi và nhân giống chim yến; các sản phẩm từ Yến có chất lượng cao, giàu giá trị dinh dưỡng & bảo vệ môi trường sinh thái.

 Hình nhà yến 3D

 

Nuôi chim yến công nghiệp theo quy trình công nghệ cao ở Đông Nam Á

 

      Chương trình có sự tham gia của hơn 20 khách mời đến từ các tỉnh thành phía nam & Tp. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của các chuyên gia nuôi và chăm sóc yến đến từ Malaysia và Singapore: Tiến sỹ Alfresh Chong (chuyên gia thuần hóa nuôi yến), Tiến sỹ Kamaruddin (Giám đốc Chi Cục thú y Johor, ông Hang Ka Poh – chuyên gia phát triển từ tổ yến) …

 

      Hội thảo “Nuôi yến công nghiêp theo quy trình công nghệ cao” sẽ hướng dẫn cách thuần hóa và nuôi yến, phát triển sản phẩm từ tổ yến, những lưu ý khi nuôi yến công nghiệp theo quy trình công nghệ cao, những tiềm năng, triển vọng và lợi ích kinh tế khi áp dụng công nghệ nuôi Yến theo mô hình này. Công nghệ được chuyển giao, hỗ trợ bởi những chuyên gia đến từ Singapore, Malaysia có kinh nghiệm phát triển nghề nuôi yến theo công nghệ cao. Chương trình cũng sẽ giới thiệu Dự án nuôi yến theo công nghệ cao.


     Theo các chuyên gia có kinh nghiệm nuôi chim yến, “Việt Nam có điều kiện khí hậu thuận lợi nuôi chim yến cho chất lượng tốt hơn cả Indonesia và Malaysia. Nhưng để có được thành công cao thì phải biết cách đầu tư nuôi chim yến theo đúng quy trình kỹ thuật và áp dụng khoa học công nghệ cao thì có thể phát triển tốt nghề nuôi yến vốn rất độc đáo của Việt Nam”.    

 

      Những năm gần đây, nghề nuôi yến đang phát triển và mở ra tiềm năng lớn cho tất cả các địa phương trên toàn quốc. Có thể nói đây là thời điểm vàng cho sự phát triển nghề nuôi yến trong nhà và hải đảo. Mặc dù kỹ thuật nuôi chim yến khá đơn giản nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải nghiên cứu kỹ, đầu tư hợp lý, áp dụng đúng kỹ thuật mới đạt tỷ lệ thành công cao.