Bất động sản chưa bao giờ là chủ đề thôi "nóng" trên các diễn đàn kinh tế. Năm 2016, thị trường bất động sản được đánh giá là năm có nhiều biến động trên tất cả các phân khúc. Tuy nhiên, không thể chối cãi rằng tình trạng rất nhiều các biệt thự vì một vài lý do nào đó vẫn bị bỏ hoang và trở thành các khu biệt thự "ma" không người qua lại. Điển hình như tại TP.HCM, nhiều người không khỏi xót xa khi đi qua khu biệt thự hạng sang nằm trên "đất vàng" lại bị bỏ hoang ở phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2. Hay như khu dân cư cao cấp Bắc Rạch Chiếc đã đầu tư 15 năm nhưng hiện vẫn để hoang không người ở. Cơ sở hạ tầng đang trong tình trạng sụt lún, môi trường hôi thối, không an ninh khiến không ai dám đi qua khi trời tối. Đây chỉ là một trong hàng tá những ví dụ điển hình từ các dự án thiếu vốn đang "nằm chờ" rải rác trên khắp các tỉnh thành lớn trong tình trạng xuống cấp trầm trọng. 


Nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán, thị trường bất động sản 2017 có khả năng giảm nhiệt. Nếu có phát triển chỉ là ở phân khúc thị trường nhà ở giá rẻ vì tại thị trường này tiềm năng còn rất lớn. Thêm vào đó, các gói chính sách hỗ trợ và tỷ lệ điều chỉnh lãi suất ngân hàng cũng được cho là có tín hiệu thuận lợi cho thị trường này. Chính vì thế, nhiều khả năng, mô hình nuôi chim yến từ các biệt thự bỏ hoang sẽ tiếp tục phát triển và phát triển mạnh mẽ hơn. Đây sẽ là nguồn thu chính cho những lô đất bỏ hoang này. 

Hình minh họa. Nguồn Internet.

Từ nhiều những năm trước, các ngôi nhà bỏ hoang đã được người dân xung quanh thuê lại để xây dựng thành các khu nhà yến mang lại lợi nhuận không hề nhỏ. 

Xuất phát điểm từ những ngôi biệt thự hoang để nuôi yến như vậy, nhiều chủ biệt thự sân vườn cũng đã tận dụng không gian dư thừa trong căn biệt thự của mình để cải tạo lại nhằm dẫn dụ loài chim yến quý giá này về làm tổ. 


Thời gian gần đây, Tầm Cao Việt ngày càng nhận được nhiều lời đề nghị khảo sát và tư vấn lắp đặt thiết bị- chuyển giao công nghệ nuôi yến tại các căn biệt thự sang trọng. Điển hình như một số căn biệt thự dưới đây: 

biet-thu-nuoi-yen

 Biệt thự nhà vườn được sử dụng nuôi yến ở Long Xuyên

 

biet-thu-nuoi-yen

 Biệt thự nuôi yến ở Đà Nẵng được sử dụng diện tích khá lớn cho việc nuôi yến.

 

biet-thu-nuoi-yen

 Một biệt thự khác được sử dụng nuôi yến ở Ba Tri, Bến Tre

 

biet-thu-nuoi-yen

...và Đồng Xoài, Bình Phước- một trong số những ngôi biệt thự được chủ nhà tận dụng phía trên để lắp đặt kỹ thuật dẫn dụ chim yến về làm tổ. Phía dưới là không gian sinh hoạt của cả gia đình.

 

biet-thu-nuoi-yen

 

biet-thu-nuoi-yen

 

biet-thu-nuoi-yen

 

biet-thu-nuoi-yen

 

biet-thu-nuoi-yen

 

Một số khác xây mới biệt thự và tiến hành thiết kế khu vực nuôi yến ngay từ đầu. Từ loài chim yến theo quan niệm của rất nhiều người vốn là loài chim "hoang dã" thì ngày nay chim yến còn có tên gọi khác có phần nâng niu hơn " loài chim quý tộc" . Sở dĩ có tên "loài chim quý tộc" , ngoài lý do chỉ có những người " có tiền" mới có thể thưởng thức được tổ yến, thì một phần còn do những ngôi biệt thự nuôi yến như thế này tạo nên. 

 

biet-thu-nuoi-yen

 

Với xu hướng phát triển của thị trường bất động sản nhà ở và thị trường nhà yến cũng ngày càng rầm rộ sẽ là những yếu tố tác động tích cực lên sự phát triển nhà yến theo mô hình biệt thự nuôi yến. Năm 2017 hứa hẹn sẽ là năm tiếp tục phát triển của mô hình nhà yến này.

 

Để nhận được tư vấn và khảo sát về các điều kiện nuôi yến tại các biệt thự bỏ hoang, các biệt thự cơi nới, biệt thự xây mới, Quý khách vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH TẦM CAO VIỆT

75/5 R Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM

ĐT: 08.6252-4947- Hotline: 0916.146.805

Website: www.tamcaoviet.vn - www.xaydungnhayen.com

 

Tham khảo thêm thông tin về biệt thự nuôi yến:

https://www.youtube.com/watch?v=tTqtElmyZ3k

http://www.tamcaoviet.vn/2017/02/biet-thu-nuoi-yen-mo-hinh-nuoi-yen-dang-phat-trien.html

Trân trọng cảm ơn!