VỊ TRÍ VÀ KHU VỰC LÝ TƯỞNG CHO VIỆC DỰNG MỘT NGÔI NHÀ NUÔI CHIM YẾN

Vị trí hoặc môi trường nuôi yến phải được lựa chọn một cách cẩn thận trước khi bắt đầu dựng ngôi nhà chim yến trong bất kỳ khu vực không ai để ý. Sau khi trọn được vị trí, ta phải biết về nơi lý tưởng nhất mà ngôi nhà chim yến sắp được xây dựng. Việc chọn lựa vị trí và khu vực ngôi nhà chim yến là thực sự quan trọng cho tốc độ chim yến làm tổ và năng suất của ngôi nhà chim yến.Khu vuc nuoi yen tai Dong Nam AKhu vực nuôi chim yến tại Việt Nam

Sau khi trọn được vị trí và địa điểm phù hợp với môi trường sống của chim yến, dữ liệu liên quan đến các điều kiện phải được thu thập. Điều này là cần thiết vì là nền tảng của sự cân nhắc trong việc xây dựng các yếu tố của ngôi nhà như cấu trúc, kích thước, phòng, phân chia, việc sử dụng những tấm ván làm tổ, việc dùng các yếu tố hỗ trợ,…Tất cả những phân tích và lập kế hoạch này đều hoàn toàn cần thiết và phải được thực hiện một cách chính xác, nhằm mục đích hoàn thành quá trình xây dựng một cách nhanh chóng và đúng quy cách, không để có bất kỳ sai sót nào có thể dẫn đến việc xây dựng lại. Bởi việc làm lại là không cần thiết, mất rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Dựa trên kiến thức về việc nuôi chim yến, mọi người điều có thể lập kế hoạch. Bản thân việc lập kế hoạch này là duy nhất cho từng cái vì mỗi ngôi nhà điều hoàn toàn khác biệt so với những cái khác. Những khác nhau này là kết quả từ sự khác nhau về khu vực, địa điểm, vị trí, sân, kích thước, hình dạng, khuôn mẫu, vật liệu,…Một ngôi nhà chim yến có năng suất cao không thể dùng để làm mẫu trong việc dựng một ngôi nhà mới, bởi hai ngôi nhà cạnh nhau có thể rất khác nhau. Lấy ví dụ như người chủ một ngôi nhà chim yến có năng suất cao dựng một ngôi nhà hoàn toàn tương tự sát bên cái cũ. Tuy nhiên, ông ấy đã thất  bại trong việc làm ngôi nhà thứ hai có năng suất, vì có sự khác biệt nơi vị trí của các lỗ ra vào. Có nhiều ngôi nhà cim yến đến chỉ vì một số yếu tố nhỏ bị ta bỏ quên. Những yếu tố này tưởng là ít quan trọng nhưng rất phiền phức cho ngôi nhà chim yến mà sau đó cần phải được xây dựng lại.

NHỮNG ĐIỀU CẦN NẮM SAU BÀI VIẾT:

  1. Trước khi xây dựng nhà yến mới, mọi người phải chọn địa điểm tốt nhất.
  2. Chúng ta không thể chọn địa điểm một cách thiếu thận trọng.
  3. Chọn địa điểm, có nghĩa là thu thập những dữ liệu về:

-         Môi trường sống

-         Điều kiện khí hậu địa phương

-         Số lượng chim

-         Những điều kiện của sân

-         Những điều kiện của môi trường

-         Những ngôi nhà chim yến đã xây từ trước

-         Xây một ngôi nhà chim yến mà không hiểu rõ ngành nuôi chim yến của địa phương.

Để hiểu rõ hơn về vị trí và khu vực nuôi chim yến, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp xây nhà nuôi yến tối ưu nhất: