Không được xây mới nhà nuôi chim yến

TT - Thông tin từ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM cho biết sở này vừa có văn bản gửi nhiều cơ quan chức năng, quận huyện về việc đề nghị theo dõi, kiểm tra xử lý và quy định rõ trách nhiệm quản lý nhà nước đối với việc xây dựng, phát triển các nhà nuôi chim yến lấy tổ.

Đồng thời yêu cầu tăng cường tuyên truyền, vận động, ngăn chặn xây mới hoặc sửa chữa, cải tạo nhà ở thành nhà dẫn dụ, gây nuôi chim yến để chờ quy hoạch của TP.

 

 

Nhà yến xây tại Cần Giờ

Nhiều nhà nuôi chim yến được xây dựng tại huyện Cần Giờ, TP.HCM - Ảnh: TRẦN MẠNH

 

 

Theo sở, đến nay UBND TP chỉ mới chấp thuận nuôi chim yến thí điểm mười nhà tại xã Tam Thôn Hiệp (huyện Cần Giờ). Sau khi thí điểm này được đánh giá, UBND TP mới xem xét, quyết định về chủ trương quy hoạch nuôi chim yến ở TP. Tuy nhiên, thực tế cho thấy số nhà nuôi chim yến đã vượt xa con số được thí điểm.

 

Theo Tuổi Trẻ

 

P/S:

UBND TP mới cho thí điểm mười nhà từ rất lâu rồi sao Đánh giá - xem xét - Quyết định thì đến bao giờ??? Chuyện này cũng không có gì là khó giải quyết mà mấy ông lãnh đạo làm mất thời gian quá. Đâu phải mình là nước nuôi chim yến đầu tiên đâu?Sao  mà không chịu học hỏi mấy nước trong khu vực để đúc kết kinh nghiệm??? Từ đó ra 1 quyết định kịp thời và hợp lòng người. Cám ơn TTO đăng ý kiến của tôi. Nhà tư vấn xây dựng nhà yến Tầm Cao Việt - Mr. Thành 0916 146 80