Theo nhận định và dự báo của nhiều chuyên gia, bất động sản (BĐS) năm 2016 vẫn sẽ tiếp tục đà phục hồi và chưa có nguy cơ xảy ra bong bóng BĐS tuy nhiên các doanh nghiệp được cảnh báo vẫn cần theo dõi các nhân tố bất ổn để có giải pháp xử lý kịp thời.

 

Tuy nhiên bên cạnh những thông tin và nhận định lạc quan về thị BĐS năm 2016 thì các chuyên gia cũng chỉ rõ sự “lệch pha” của thị trường và phập phồng nỗi lo đóng băng vào năm 2017.

 

Số liệu cho thấy TPHCM hiện có 1.409 dự án, trong đó đã có đến 190 dự án bị thu hồi hoặc hủy bỏ chủ trương đầu tư. Trong 1.219 dự án còn hiệu lực triển khai lại có đến 405 dự án chưa khởi công, trong số 325 dự án đã khởi công thì có tới 97 dự án đã phải tạm ngưng thi công. Nếu tính các dự án tạm ngưng thi công và chưa khởi công thì số lượng lên đến 502 dự án chiếm hơn 41% tổng số dự án. Dự án cũ còn tồn đọng, còn các dự án mới vẫn đang trên đà tiến hành tung ra thị trường. Năm 2017, 2018 các công ty được cho là cũng sẽ tung ra khoảng 60.000 căn hộ, trong khi dự báo chỉ bán được 30.000 căn.

 

"Đây là "phần chìm" của "tảng băng" hàng tồn kho trên thị trường BĐS. Số dự án BĐS chết, què quặt còn quá nhiều. Điều này dẫn đến nguy cơ Bất động sản “đóng băng” vào năm 2017 hoặc 2018.

 

Trái lại tình hình thị trường BĐS hiện tại còn tồn tại nhiều vấn đề và nguy cơ thị trường này đóng băng trong 1-2 năm nữa thì thị trường bất động sản nhà yến lại đang hình thành và diễn ra sôi động.

 

 Bất động sản nhà yến

 

Xác của hàng trăm căn biệt thự tiền tỷ hiện nay không có người mua và hiện đang là nhà ở của chim yến.

 

Nhiều lãnh đạo công ty bất động sản cũng cho biết, mô hình nuôi chim yến tại nhà là nghề đầy sức hấp dẫn, hiệu quả kinh tế cao, chỉ cần đầu tư một lần, không phải đầu tư giống, thức ăn chăn nuôi, phòng trừ dịch bệnh... vì vậy các công ty bất động sản chuyển hướng đầu tư hoặc kết hợp mô hình mua bất động sản nhà ở tặng bất động sản nhà yến.

 

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực nhà yến cũng không bỏ qua việc nắm bắt cơ hội này. Nhiều các công trình nhà yến cũ hỏng được mua đi bán lại, sang tên, tái đầu tư rầm rộ trên cả nước, đặc biệt các tỉnh ven biển. Bất động sản nhà yến hình thành là giải pháp khá hiệu quả cho thị trường bất động sản bị đóng băng, giải quyết được phần nào vấn đề vốn nhờ kích cầu mua bất động sản nhà ở kết hợp bất động sản nhà yến bằng thu nhập từ việc bán tổ yến có thể sẽ là bài toán nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí trả tiền lời ngân hàng hàng tháng cho người mua khi đầu tư vào loại bất động sản này. Thêm vào đó, việc kinh doanh bất động sản nhà yến khiến “mặt hàng” nhà yến lưu thông, luân chuyển một cách hiệu quả, giúp ngành nuôi yến kinh doanh có hiệu quả hơn.

 

Nhận thấy giá trị từ bất động sản nhà yến mang lại, Tầm Cao Việt cũng đã, đang và sẽ mạnh dạn đầu tư vào lĩnh này. Với tiêu chí “mua của người chán, bán cho người cần” kết hợp với sửa chữa lại kỹ thuật đạt nhà yến chuẩn, chũng tôi sẽ giúp cho các căn nhà yến về đúng tay người nuôi chân chính đồng thời hỗ trợ kỹ thuật nuôi chim yến thành công vượt bậc

 

Bạn cần mua- bán bất động sản nhà yến hãy liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH TẦM CAO VIỆT

ĐT: 08.6252.4947- Hotline: 0916.146.805.

Website: tamcaoviet.vn hoặc xaydungnhayen.com