Yến sào
 từ lâu đã không còn xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt khi nhắc đến công dụng của Yến sào đối với sức khỏe con người.

 

Yến sào - tổ của loài chim yến được làm từ dãi của nó. Trung bình mỗi tổ nặng khoảng 7-10 gram tùy từng loại Yến. Các nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rằng thành phần Yến sào chứa rất nhiều các dưỡng chất, các acid amin, các nguyên tố đa vi lượng vì vậy công dụng của nó là vô cùng lớn đối với sức khỏe con người. 

 

Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ. Gần đây, khi nghiên cứu tác dụng của yến sào trong trường hợp cơ thể bị nhiễm chất độc hại, người ta nhận thấy yến sào hạn chế mức độ sút cân, phục hồi sức khoẻ nhanh , ổn định các chỉ tiêu huyết học. Người ta cũng đang nghiên cứu dùng yến sào điều trị các bệnh ung thư và HIV/AIDS vì phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên trong yến sào.

 

Trước đây, Yến thường làm tổ trên các vách đá hiểm hóc tại biển khơi, những mũi đá lởm chởm dựng đứng, những mỏm núi cheo leo vô cùng hiểm trở phía dưới là vịnh nước sâu đầy đá ngầm, muốn tìm và đến được những nơi yến ở để lấy tổ phải rất kiên nhẫn và dũng cảm. Tuy nhiên, thay vì mỗi lần khai thác yến người ta phải ra biển tìm kiếm, leo trèo lên các vách đá thì hiện nay mô hình nuôi yến trong nhà đang được phổ biến và ngày phát triển rộng rãi tại Việt Nam. Yến nuôi cho chất lượng dinh dưỡng hoàn toàn không thua kém gì yến đảo.

 

Mặc dù vậy, kỹ thuật nuôi Yến thành công không phải là chuyện đơn thuần chỉ dựa vào sách vở lý thuyết mà phải được rút ra từ những kinh nghiệm thực tế, từ những lần thất bại, từ những bài học kinh nghiệm quý báu và cải tiến kỹ thuật không ngừng nghỉ. Nuôi yến không phải là nghề nuôi theo kinh nghiệm dân gian mà phải dựa vào khoa học. Công ty Tầm Cao Việt đã hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế - thi công xây dựng nhà yến trong suốt nhiều năm sẵn sàng tư vấn giúp bạn về kỹ thuật nuôi yến thành công. Tầm Cao Việt luôn tâm niệm “Nghề nuôi yến là một nghề mang tinh nhân văn vô cùng sâu sắc”, chinh vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình trong việc hỗ trợ kỹ thuật nhân rộng mô hình nuôi yến trong nhà nhằm mang lại lợi ích trực tiếp cho người nuôi cũng như giá trị to lớn cho công đồng.Click vào link bên dưới để tham khảo những chia sẻ của Tầm Cao Việt nhé các bạn.

http://www.nhayen.net/2013/08/ky-thuat-nuoi-yen-thanh-cong_26.html


Để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật nhanh nhất, các bạn vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tầm Cao Việt - HOTLINE: 0916.146.805 

Hoặc truy cập Website: tamcaoviet.vn -  xaydungnhayen.com - thietbinuoiyen.com.vn

Chúc các bạn tìm được những kinh nghiệm nuôi Yến quý báu cho mình.
Thanks for reading!